บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 45 ปี
人材紹介に関するお問い合わせは (info@jobjbiz.com) まで日本語でお問い合わせください。 担当:オイル、ジャー、臼井

ซีรีย์ญี่ปุ่น ที่คอละครไม่ควรพลาด!!(6)

  กลับมาอีกครั้งกับละครซีรีย์แนวสืบสวน แต่ในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับละครซีรีย์ที่ถูกสร้างมาจากนิยายเรื่องเด่น ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบนิยายแนวนี้อยู่แล้ว ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ร่วมกันคิด วิเคราะห์ รวมถึงคาดคะเนหาความเป็นไปได้ในการไขคดีแล้ว เรายังได้เห็นการใช้ไหวพริบในการแก้ไขปริศนาของตัวละครแต่ละตัวที่นำไปสู่การตามหาคนร้ายที่แท้จริงอีกด้วย

  ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเราเองไม่เคยคาดเดาคนร้ายได้ถูกเลย จึงคิดว่านี่แหล่ะคือเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีย์สืบสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้หลายคนชอบและอยากติดตาม เพราะด้วยความอัจฉริยะในการไขปริศนาอย่างชาญฉลาดบวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าสนใจ โดยเรื่องที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ 臨床犯罪学者 火村英生の推理(Criminologist Himura and Mystery Writer Arisugawa) ออกอากาศทางช่อง NTV เมื่อวันที่ 17 มกราคม – 20 มีนาคม 2559 (จำนวน 10 ตอน)

Criminologist Himura and Mystery Writer Arisugawa

  เป็นเรื่องราวของนักอาชญาวิทยา(คือ อาชีพที่หาสาเหตุของการกระทำความผิดว่ามาจากเหตุใด กระบวนการกระทำผิดเป็นอย่างไร และดูแลเพื่อหาทางป้องกันแก้ไข)  พร้อมคู่หูนักเขียนนิยายสืบสวนที่นอกจากเขาจะทำงานให้กับทางตำรวจแล้ว เขายังเป็นอาจารย์สอนหนังสือในมหาวิทยาลัยอีกด้วย ซึ่งทั้งสองคนจะเข้ามาคอยช่วยคลี่คลายปริศนาคดีฆาตกรรมต่างๆให้กับทางการ โดยที่ในเรื่องเราจะได้เห็นการแก้ไขปริศนาของตัวละครดังกล่าว ซึ่งเนื้อหาในแต่ละตอนจะค่อยๆเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราลุ้นและอยากติดตามเรื่องราวต่อๆไปในแต่ละตอน

  ในเรื่องนี้ได้นักแสดงนำที่มีชื่อเสียงอย่าง Takumi Saito และ Masataka Kubota ที่มาแสดงถ่ายทอดความคิด ความรู้สึกของตัวละครในนิยายที่ทำให้ออกมาป็นละครซีรีย์สืบสวนสุดเข้มข้นได้อย่างลงตัว จนทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นหนึ่งในคู่จิ้นที่สาวๆหลายคนชื่นชอบ

  และหลังจากที่ได้ดูละครซีรีย์เรื่องนี้จนจบ กลับยิ่งมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครนั้นๆ ประทับใจถึงขั้นไปตามหาซื้อหนังสือนิยายมานั่งอ่าน ถึงแม้ในประเทศของเราจะหาซื้อยากมากก็ตาม แต่ในที่สุดก็หาซื้อมาเป็นเจ้าของจนได้  ซึ่งภายในนิยาย จะแบ่งเป็นเรื่องราวคดีปริศนาฆาตกรรมแบบจบในตอน กระชับ และไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้นิยายเรื่องนี้ยังมีให้อ่านอีกหลายเล่ม แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากเพราะหาซื้อได้แค่ที่ร้านหนังสือที่ประเทศญี่ปุ่นที่เดียว

  สิ่งที่ทำให้เราสะดุดตากับหน้าปกหนังสือ นั่นก็คือ ชื่อของผู้แต่ง เพราะว่านักเขียนนิยายแนวสืบสวนในเรื่อง กับผู้แต่งนิยายเรื่องนี้มีชื่อเดียวกัน เนื่องจากผู้แต่งได้ใช้ชื่อของตนแทนตัวละครในนิยาย ซึ่งทำให้เราเชื่อได้ว่าตัวละครดังกล่าวนั้นมีตัวตนอยู่จริง เราจึงอยากแนะนำเรื่องนี้ให้กับทุกคน ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อเรื่องนักสืบสืบสวนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวที่ดำเนินไปพร้อมๆกับเรื่องราวในซีรีย์อีกด้วย

Criminologist Himura and Mystery Writer Arisugawa Another Story

Criminologist Himura and Mystery Writer Arisugawa 2019: ABC Killer

Criminologist Himura and Mystery Writer Arisugawa 2019: Hunter’s Nightmare

  นอกจากนี้ละครซีรีย์เรื่องนี้ยังมีต่อในภาคเริ่มต้น (ออกอากาศเมื่อวันที่ 20 มีนาคม – 3 เมษายน 2559 จำนวน 3 ตอน) และภาคอื่นๆอีก ซึ่งแว่วๆมาว่ามีกำหนดออกอากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นั่นก็คือปลายเดือนกันยายนนี้เอง และมีบรรยากาศการถ่ายทำในโลเคชั่นฤดูร้อน ซึ่งจะต่างกับในภาคแรกที่จะดำเนินเรื่องราวในช่วงฤดูหนาว แต่ยังไงก็ตามรับรองเลยว่าคุณจะได้พบกับคดีปริศนาที่สมการรอคอย พร้อมกับการได้รับชมภาพสวยๆเสมือนจริงที่หลุดออกมาจากนิยายอย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

ซีรีย์ญี่ปุ่น ที่คอละครไม่ควรพลาด!!(7)

อ้างอิงจาก NTV

กลับหน้ารวมบทความ

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jobjbiz.com