บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 45 ปี
人材紹介に関するお問い合わせは (info@jobjbiz.com) まで日本語でお問い合わせください。 担当:オイル、ジャー、臼井

เราสามารถฝันต่อเนื่องได้จริงหรือ?

  เป็นเรื่องที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเราไม่สามารถกลับไปในโลกของความฝันเรื่องเดิมหลังจากตื่นนอนได้อีกครั้ง แล้วเราสามารถกลับไปนอนใหม่อีกครั้งเพื่อกลับไปสู่ความฝันเรื่องเดิมได้จริงหรือ?

  นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความฝันกล่าวว่าอาจจะมีโอกาสฝันต่อเนื่องได้ แต่ก็พูดไม่ได้ว่าทุกคนจะสามารถทำได้ กล่าวคือ คนที่มีแนวโน้มที่จะฝันต่อเนื่อง คือ คนที่ต้องเห็นความฝันชัดเจน ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ คนที่รู้สึกตัวในช่วงเวลาที่ฝัน จะสามารถควบคุมสถานการณ์ในความฝันส่วนหนึ่งได้ และแน่นอนมันขึ้นอยู่กับช่วงเวลา มันก็คือช่วงเวลาหลังจากตื่นจากความฝันเพียงแปปเดียวเท่านั้น ต่อมาคือ คนที่มีปัญหาทางด้านการนอน ซึ่งจะฝันเป็น 1 เท่าเมื่อเทียบกับคนปกติทั่วไป กล่าวคือ ลูกตาเคลื่อนไหวไปมาถึงแม้ว่าอยู่ในสภาพที่หลับลึก กรณีนี้เกี่ยวกับระบบการทำงานของสมอง ซึ่งอยู่ในสภาพเข้าใกล้ตื่น เพราะเหตุนี้เอง จึงสามารถควบคุมความฝันและเข้าไปในความฝันเรื่องเดิมได้ง่าย

  นักวิชาการท่านหนึ่งกล่าวว่า “เนื่องจากตื่นนอนในระยะเวลาสั้น จึงสามารถกลับไปนอนและหมกหมุ่นอยู่กลับความฝันเรื่องเดิมได้อีก”ช่วงเช้าจึงเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการกลับไปนอนฝัน

  นอกจากคนที่เห็นความฝันชัดเจนและคนที่มีปัญหาทางด้านการนอนแล้ว การมองเห็นความฝันเรื่องเดิมขึ้นอยู่กับการฝึกฝน ดังนั้นถ้าอยากฝันต่อเนื่อ ก่อนนอนอีกครั้ง จึงควรจดจำรายละเอียดในเรื่องที่ฝันให้ได้ และหัวใจหลักที่จะนำไปสู่การฝันต่อเนื่อง คือ การทำให้สมองโล่ง และหายใจเข้าออกอย่างผ่อนคลาย

ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ลองเข้าไปหาบทสรุปของความฝันของตนเองดูกัน

อ้างอิงจาก yahoo news japan

กลับหน้ารวมบทความ

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jobjbiz.com