บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 45 ปี
人材紹介に関するお問い合わせは (info@jobjbiz.com) まで日本語でお問い合わせください。 担当:オイル、ジャー、臼井

ครั้งแรกของนักเรียนไทยหลักสูตรการพยาบาล ถูกส่งไปฝึกทักษะการบริบาลที่ประเทศญี่ปุ่น(2)

  ปี 2560 โรงเรียนสอนการพยาบาล “รามบริรักษ์” ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดสอนหลักสูตรทางการพยาบาล ภายใต้การบริหารงานโดยกลุ่มการแพทย์ของญี่ปุ่นและกลุ่ม KEIJYU (Keisoukai)  

  ซึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่โรงเรียนสอนการพยาบาล “รามบริรักษ์”  ได้ส่งนักเรียนไทยที่จบหลักสูตรจำนวน 5 คน ไปฝึกทักษะการบริบาล ณ ประเทศญี่ปุ่น และหลังจากที่นักเรียนได้เข้ารับการฝึกอบรมทักษะก่อนปฏิบัติงานจริงที่จังหวัดชิบะแล้ว จะเข้ารับการฝึกปฏิบัติงานบริบาลซึ่งบริหารงานภายใต้กลุ่มมูลนิธิและกรุ๊ป AIWA ต่อไป

  ในคอลัมน์นี้จะเล่าถึงประสบการณ์ในการฝึกทักษะการบริบาล พร้อมเล่าชีวิตความเป็นอยู่ ทั้งเรื่องความสนุก ความยากลำบาก ความประทับใจ รวมถึงเรื่องแปลกใหม่ ขณะที่อยู่ญี่ปุ่นของนักเรียนทั้ง 5 คน

  โดยในครั้งนี้เป็นการเขียนบันทึกประจำวันของคุณพรพนิต​ตา​ ต่อ​พิทักษ์​พง​ษ์​ อายุ 32 ปี


  การมาทำงานที่ญี่ปุ่น​เป็นประสบการณ์​ที่ดี​ ได้มาเรียนรู้ระบบการทำงานด้านไคโกะ​ (การดูแลผู้สูงอายุ​) วัฒนธรรม​และประเพณี​

  ระบบการทำงานค่อนข้างจะมีระเบียบ​ และกฏเกณฑ์​เยอะมาก​ แต่ทำให้การทำงานเป็นระบบ​ และเกิดปัญหา​น้อย​ ทำให้รู้สึกชอบระบบการทำงานแบบนี้​ เพื่อนร่วมงานทุกคนก็ใจดีและมีน้ำใจมาก​ เมื่อเกิดอุปสรรค​หรือปัญหา​ใดๆ​ สามารถสอบถามและได้รับความช่วยเหลือ​เป็นอย่างดี​ ทำให้รู้สึกสบายใจ​ และทำงานได้

  ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่น​เป็นช่วงฤดูฝน​ ฝนจึงตกวันเว้นวัน​ การเดินทาง​อาจจะไม่ค่อยสะดวกนัก​ แต่เนื่องจากที่พักที่บริษัท​จัดให้อยู่​ ไม่ไกลจากที่ทำงาน​ จึงไม่มีปัญหา​กับการเดินทาง

อ้างอิงจาก โรงเรียนรามบริรักษ์ เชียงใหม่

กลับหน้ารวมบทความ

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jobjbiz.com