บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 45 ปี
人材紹介に関するお問い合わせは (info@jobjbiz.com) まで日本語でお問い合わせください。 担当:オイル、ジャー、臼井

เจเวิร์ค ส่งนักเรียนไปฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น!

   บินแล้ว บริบาลญี่ปุ่นชุดแรก ของบริษัท จัดหางาน เจเวิร์ค ร่วมมือกับ โรงเรียน เชียงใหม่ รามบริรักษ์ ส่งนักเรียนไปฝึกงานบริบาลที่ประเทศญี่ปุ่น ลอตแรก 4 คน!

   ในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางบริษัท จัดหางาน เจ เวิร์ค จำกัด และ โรงเรียนเชียงใหม่ รามบริรักษ์ ได้ร่วมมือกันเพื่อให้นักเรียนได้ไปฝึกงานในตำแหน่ง ผู้บริบาล ในประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มส่งนักเรียนชุดแรกทั้งหมด 4 คน และจะทยอยส่งไปอย่างต่อเนื่อง

   ซึ่งทางโรงเรียนเชียงใหม่ รามบริรักษ์ ได้ดำเนินการฝึกอบรมนักเรียนบริบาล พร้อมกับติวเข้มภาษาญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 และมีนักเรียนที่เรียนจบพร้อมสอบผ่านภาษาญี่ปุ่นระดับ N4 ซึ่งจะสามารถไปทำงานฝึกงานในสาขาบริบาลที่ประเทศญี่ปุ่นได้
   โดยน้อง ๆ ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ แม้จะรู้ดีว่า งานด้านการบริบาล ถือเป็นงานที่ต้องมีความวิริยะ อุตสาหะ และอดทนต่อการดูแลผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก แต่ก็ตั้งความหวังไว้ว่าจะสามารถทำงาน และศึกษาจนได้ระดับ N3 เพื่อทำงานต่อในอนาคตต่อไป   

   ทั้งนี้ ทางบริษัทจัดหางาน เจ เวิร์ค จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทเครือ บางกอกชูโฮ ที่ดำเนินการภายใต้กฎหมายแรงงานอย่างถูกต้อง และจัดส่งนักเรียนไปฝึกงานด้านบริบาล ผ่านตามเงื่อนไขทางกฎหมายซึ่งทั้งกระทรวงแรงงานไทย และ สำนักแรงงานไทยในญี่ปุ่น ได้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้นักเรียนได้ไปทำงานอย่างถูกต้อง

   ซึ่งการทำงานในประเทศญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย ถือว่ามีความผิดและถ้าถูกจับได้ก็จะถูกส่งตัวกลับ และอาจถูกดำเนินคดีอีกด้วย ดังนั้น นักเรียน นักศึกษา หรือแรงงาน ที่ต้องการไปทำงานจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี
   ทั้งตรวจสอบว่าบริษัทที่ดำเนินการ มีการดำเนินการอย่างถูกต้องหรือไม่ เช่น ตรวจสอบใบอนุญาตจัดหางานของบริษัท ตรวจสอบใบอนุญาตในการส่งแรงงานไปประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้องดำเนินการจดทะเบียนกับทางสำนักแรงงานไทย ในประเทศญี่ปุ่น ณ สถานฑูตไทยที่กรุงโตเกียว และ OTIT (Organization for Technical Intern Training ) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศญี่ปุ่น (เว็บไซต์ OTIT)

นอกจากนี้จะต้องมีเอกสารจากกรมแรงงานอย่างเช่น จต.2 สำหรับประกาศรับสมัครคนหางาน จึงจะเชื่อถือได้ และ เมื่อจะไปทำงาน จะต้องได้รับ COE (Certificate of Eligibility) หรือหนังสือรับรองสถานภาพการพำนัก จากอิมมิเกรชั่นแล้ว ถึงจะดำเนินเรื่องกับแรงงาน เพื่อส่งตัวไปได้
   โดยก่อนจะเดินทาง จะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ของกรมแรงงาน ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย หากไม่ได้ทำตามนี้และจะไปทำงานแรงงาน หรือฝึกงานในฐานะ เทคนิคเคิล อินเทรนด์ นั้นทำไม่ได้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม โรงเรียนรามบริรักษ์ เชียงใหม่

กลับหน้าหลัก

2 Comments

 1. Sureerat Amarekajorn

  สวัสดีค่ะ บริษัทมี contact กับโรงเรียนอบรมยริบาลผู้สูงอายุที่ไหนบ้างคะ ที่นอกเหนือจาก รร. เชียงใหม่รามบริรักษ์ไหมคะ ขอรายละเอียดด้วยค่ะ ลูกชายอายุ 31 ปี อย่กเรียนและไปทำงานที่ญี่ปุ่นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

  Reply
  1. J Biz Team

   ทางเราร่วมกับ โรงเรียนรามบริรักษ์ เชียงใหม่ เพียงที่เดียวค่ะ
   ต้องอภัยในความไม่สะดวกด้วยนะคะ
   แต่หากสนใจเพิ่มเติมอย่างไรสามารถสอบถามมาได้เลยนะคะ

   Reply

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jobjbiz.com