บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 45 ปี
人材紹介に関するお問い合わせは (info@jobjbiz.com) まで日本語でお問い合わせください。 担当:オイル、ジャー、臼井

เจเวิร์ค ส่งนักเรียนไปฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น!

   บินแล้ว บริบาลญี่ปุ่นชุดแรก ของบริษัท จัดหางาน เจเวิร์ค ร่วมมือกับ โรงเรียน เชียงใหม่ รามบริรักษ์ ส่งนักเรียนไปฝึกงานบริบาลที่ประเทศญี่ปุ่น ลอตแรก 4 คน!

   ในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางบริษัท จัดหางาน เจ เวิร์ค จำกัด และ โรงเรียนเชียงใหม่ รามบริรักษ์ ได้ร่วมมือกันเพื่อให้นักเรียนได้ไปฝึกงานในตำแหน่ง ผู้บริบาล ในประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มส่งนักเรียนชุดแรกทั้งหมด 4 คน และจะทยอยส่งไปอย่างต่อเนื่อง

   ซึ่งทางโรงเรียนเชียงใหม่ รามบริรักษ์ ได้ดำเนินการฝึกอบรมนักเรียนบริบาล พร้อมกับติวเข้มภาษาญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 และมีนักเรียนที่เรียนจบพร้อมสอบผ่านภาษาญี่ปุ่นระดับ N4 ซึ่งจะสามารถไปทำงานฝึกงานในสาขาบริบาลที่ประเทศญี่ปุ่นได้
   โดยน้อง ๆ ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ แม้จะรู้ดีว่า งานด้านการบริบาล ถือเป็นงานที่ต้องมีความวิริยะ อุตสาหะ และอดทนต่อการดูแลผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก แต่ก็ตั้งความหวังไว้ว่าจะสามารถทำงาน และศึกษาจนได้ระดับ N3 เพื่อทำงานต่อในอนาคตต่อไป   

   ทั้งนี้ ทางบริษัทจัดหางาน เจ เวิร์ค จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทเครือ บางกอกชูโฮ ที่ดำเนินการภายใต้กฎหมายแรงงานอย่างถูกต้อง และจัดส่งนักเรียนไปฝึกงานด้านบริบาล ผ่านตามเงื่อนไขทางกฎหมายซึ่งทั้งกระทรวงแรงงานไทย และ สำนักแรงงานไทยในญี่ปุ่น ได้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้นักเรียนได้ไปทำงานอย่างถูกต้อง

   ซึ่งการทำงานในประเทศญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย ถือว่ามีความผิดและถ้าถูกจับได้ก็จะถูกส่งตัวกลับ และอาจถูกดำเนินคดีอีกด้วย ดังนั้น นักเรียน นักศึกษา หรือแรงงาน ที่ต้องการไปทำงานจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี
   ทั้งตรวจสอบว่าบริษัทที่ดำเนินการ มีการดำเนินการอย่างถูกต้องหรือไม่ เช่น ตรวจสอบใบอนุญาตจัดหางานของบริษัท ตรวจสอบใบอนุญาตในการส่งแรงงานไปประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้องดำเนินการจดทะเบียนกับทางสำนักแรงงานไทย ในประเทศญี่ปุ่น ณ สถานฑูตไทยที่กรุงโตเกียว และ OTIT (Organization for Technical Intern Training ) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศญี่ปุ่น (เว็บไซต์ OTIT)

นอกจากนี้จะต้องมีเอกสารจากกรมแรงงานอย่างเช่น จต.2 สำหรับประกาศรับสมัครคนหางาน จึงจะเชื่อถือได้ และ เมื่อจะไปทำงาน จะต้องได้รับ COE (Certificate of Eligibility) หรือหนังสือรับรองสถานภาพการพำนัก จากอิมมิเกรชั่นแล้ว ถึงจะดำเนินเรื่องกับแรงงาน เพื่อส่งตัวไปได้
   โดยก่อนจะเดินทาง จะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ของกรมแรงงาน ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย หากไม่ได้ทำตามนี้และจะไปทำงานแรงงาน หรือฝึกงานในฐานะ เทคนิคเคิล อินเทรนด์ นั้นทำไม่ได้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม โรงเรียนรามบริรักษ์ เชียงใหม่

กลับหน้าหลัก

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jobjbiz.com